Trong bối cảnh hiện nay, công nghệ hóa và hiện đại hóa đã trở thành điểm mấu chốt cho các doanh nghiệp muốn tồn tại và phát triển trong bất kỳ ngành nghề nào. Điều này đặt ra một thách thức không nhỏ cho các doanh nghiệp, đòi hỏi họ phải liên tục cải tiến và tìm kiếm những phương pháp tối ưu nhất để thích nghi với xu hướng thị trường đang thay đổi mạnh mẽ.

Một ví dụ điển hình về việc luôn học hỏi và sáng tạo không ngừng chính là ông Michael Nguyen – cái tên không còn quá xa lạ trong ngành chế biến gỗ. Với cái nhìn sâu rộng, ông luôn mang đến kịp thời các giải pháp sản xuất tối ưu. Phục vụ cho mọi nhu cầu sản xuất, chế tạo của doanh nghiệp chế biến gỗ. Sau đây hãy cùng chúng tôi tìm hiểu sâu hơn về chặn đường chinh phục và kiến tạo giấc mơ cho ngành gỗ Việt.

1. Đôi nét về ông Michael Nguyen

Một số thông tin về cá nhân ông Michael Nguyen:

  • Vị trí làm việc: Giám đốc công ty cung cấp máy móc công nghiệp ngành chế biến gỗ CABINETMASTER
  • Sinh năm: 1973
  • Giới tính: Nam
  • Trình độ học vấn: Cử nhân Đại học chuyên ngành Công Nghiệp
  • Nơi ở hiện tại: TPHCM
  • Nghề nghiệp: Chuyên gia tư vấn giải pháp máy chế biến gỗ
  • Điện thoại: 0903 600 113
  • Email: cabinetmaster@quocduy.com.vn
Ông Michael Nguyen
Ông Michael Nguyen tại sự kiện 𝐇𝐚𝐧𝐨𝐢𝐰𝐨𝐨𝐝 𝐄𝐱𝐩𝐨 𝟐𝟎𝟐𝟒

Với hơn 25 năm nghiên cứu và hoạt động trong ngành công nghiệp máy chế biến gỗ. Michael Nguyen được biết đến với cương vị là chuyên gia trong tư vấn giải pháp và cung cấp máy gỗ. Ông tốt nghiệp từ Đại học chuyên ngành Công Nghiệp, sau đó tu nghiệp chuyên sâu về sơn và công nghệ sơn tại Đài Loan. Là người được tiếp thu sớm các công nghệ tiên tiến cùng với thế mạnh am hiểu sâu sắc về thị trường, cùng khả năng nhạy bén, ông đã và đang cập nhập những công nghệ máy móc hiện đại nhất và là người có đóng góp quan trọng cho sự phát triển của ngành chế biến gỗ trong những năm qua.

Michael Nguyen
Khoảnh khắc ông Michael Nguyen nhận bằng vinh danh

Ngày 20 tháng 6 năm 2003, Ông Michael Nguyen chính thức đặt nền móng cho sự phát triển của ngành chế biến gỗ với tên gọi Quốc Duy. Một trong những công ty cung cấp máy chế biến gỗ đầu tiên tại Việt Nam. Không dừng ở đó, sau một hành trình dài cố gắng, ông còn được biết đến là chủ sở hữu của hàng loạt thương hiệu cung cấp máy chế biến gỗ đình đám tại thị trường Việt Nam như: SEMAC, KINGWOODMAC, CABINETMASTER,…

Ông Michael Nguyen
Ông Michael Nguyen

Với sự hiểu biết sâu sắc về thị trường và khả năng nhạy bén, Michael Nguyen đã luôn nắm bắt sớm các xu hướng công nghệ tiên tiến trong lĩnh vực chế biến gỗ. Ông luôn ưu tiên cập nhật và ứng dụng những công nghệ máy móc hiện đại nhất vào trong quy trình sản xuất. Nhờ vậy mà ông đã đóng góp một phần quan trọng cho sự phát triển và tiến bộ của ngành này trong những năm qua.

Ông Michael Nguyen
Ông Michael Nguyen giới thiệu sản phẩm máy chế biến gỗ của doanh nghiệp đến khách hàng

Với tinh thần sáng tạo, học hỏi không ngừng đã giúp ông đạt được nhiều thành tựu và thành công trong lĩnh vực máy chế biến gỗ. Là Founder / CEO nổi bật trong ngành, là nguồn cảm hứng cho toàn bộ cộng sự, nhân viên đã và đang hoạt động cùng ông.

2. Câu chuyện sáng lập công ty CABINETMASTER của ông Michael Nguyen

Câu chuyện sáng lập doanh nghiệp của ông Michael Nguyen bắt đầu bằng tâm huyết với nghề và tầm nhìn trước thời đại. Từ ngày mới thành lập, doanh nghiệp Quốc Duy (bấy giờ là công ty đầu tiên của ông thành lập) chỉ có 4 kỹ sư trẻ tuổi, nhưng họ đã dám đứng ra nhận lắp đặt một dây chuyền sơn hiện đại cho một khách hàng nhập khẩu từ Nhật Bản.

Điều khiến ông đứng ra nhận dự án này là vì ông nhận thấy khách hàng nước mình đang thuê các công ty Nhật Bản hoặc LILAMA chế tạo máy với chi phí rất cao, trong khi nếu mình làm trực tiếp trong nước thì chi phí giảm thiểu hơn rất nhiều. Trải qua một tháng đầy khó khăn vì lần đầu thực hiện dự án, họ đã lắp đặt và đưa vào vận hành dây chuyền sơn hiện đại nhất thời điểm đó.

Michael Nguyen
Ông luôn cùng đồng đội nghiên cứu về sản phẩm trước khi trao đổi với khách hàng

Câu chuyện này là minh chứng cho sự kết hợp giữa đam mê, kiến thức, và nhiệt huyết của đội ngũ trẻ Quốc Duy. Ông Michael Nguyen luôn tin rằng, nếu có đam mê và sự tận tâm, cùng với kiến thức đã được học, thì mọi khó khăn có thể vượt qua. Đến nay, khi công ty đã có vị thế và danh tiếng trên thị trường, ông vẫn giữ vững tinh thần này và truyền đam mê cho thế hệ kỹ sư trẻ sau này.

Michael Nguyen
Ông Michael Nguyen phát biểu trong buổi Chào Xuân trước toàn thể nhân sự công ty

Tác động của đại dịch covid 2021 đã gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng đến nhiều ngành sản xuất, từ đó thị trường có nhiều biến đổi lớn. Các doanh nghiệp bắt đầu chú trọng, quan tâm đầu tư vào các thiết bị máy móc hiện đại, ứng dụng tự động hóa vào quy trình gia công sản xuất, cắt giảm nguồn nhân lực. Nhận thấy điều này, Ông đã ấp ủ và tiến hành nghiên cứu, năm 2023 CABINETMASTER chính thức ra đời – đây là một trong những thương hiệu được Quốc Duy phát triển chuyên biệt về dòng máy chế biến gỗ công nghiệp hiện đại. CABINETMASTER hướng đến giải pháp chuyển đổi công nghệ 4.0 cho các doanh nghiệp sản xuất nội thất ván công nghiệp với tiêu chí  “Tinh gọn quy trình sản xuất – Tối ưu chi phí – Nâng cao năng suất tối đa.”

Michael Nguyen
CABINETMASTER – Công ty cung cấp Giải pháp sản xuất nội thất gỗ công nghiệp chất lượng

3. Những thành tựu của ông Michael Nguyen mang đến cho CABINETMASTER

Dưới sự lãnh đạo tận tâm của ông Michael Nguyen, CABINETMASTER đã đạt được nhiều thành tựu ấn tượng. Trở thành đơn vị cung cấp dịch vụ tư vấn trọn gói – chìa khóa trao tay cho nhiều xưởng chế biến gỗ quy mô lớn, đem lại sự thuận tiện và hiệu quả cho khách hàng.

Danh sách khách hàng của CABINETMASTER không giới hạn trong một vài tỉnh thành mà trải rộng khắp cả nước. Không dừng lại ở Việt Nam, dòng sản phẩm mang thương hiệu CABINETMASTER đã vươn mình ra các nước Đông Nam Á, Úc, Trung Đông và Ấn Độ.

Michael Nguyen
Các cấp lãnh đạo công ty luôn cùng nhau lên kế hoạch triển khai sản phẩm

Điều đáng chú ý là họ đã nghiên cứu và thiết kế thành công máy ghép ngang cao tần, với chất lượng tương đương các sản phẩm từ Đài Loan và Ý, nhưng với giá thành chỉ bằng một nửa, nhờ việc sử dụng nguồn nguyên liệu trong nước. Điều này là một minh chứng khác về sự đổi mới và sáng tạo của Quốc Duy, CABINETMASTER trong việc đáp ứng nhu cầu của thị trường và phục vụ khách hàng một cách xuất sắc. Đây cũng chính là những nỗ lực lớn lao của ông Michael Nguyen và đội ngũ nhân sự cốt cán của mình.

Michael Nguyen
Ông Michael Nguyen chụp hình cùng đội ngũ nhân viên trong ngày triển lãm máy

4. Các dòng sản phẩm nổi bật được ông Michael Nguyen tư vấn

4.1 Máy cắt ván gỗ công nghiệp

Trong ngành công nghiệp chế biến gỗ, máy cắt ván gỗ công nghiệp là thiết bị không thể thiếu, giúp cắt gỗ nhanh chóng và chính xác. Dưới đây là các dòng máy cắt ván gỗ mang lại hiệu quả cao trong sản xuất.

4.2 Máy cnc gỗ

Máy CNC gỗ đóng vai trò quan trọng trong việc tạo ra các sản phẩm gỗ phức tạp và tinh xảo. Dưới đây là chi tiết về công nghệ máy CNC và những lợi ích mà nó mang lại.

4.3 Máy dán cạnh

Máy dán cạnh là giải pháp hoàn hảo cho việc tạo ra các sản phẩm gỗ có đường viền mượt mà và đẹp mắt.

4.4 Máy khoan gỗ công nghiệp

Việc khoan gỗ trong sản xuất công nghiệp đòi hỏi độ chính xác và hiệu quả cao. Các tính năng của máy khoan gỗ công nghiệp và tác động của nó đến quy trình sản xuất gỗ.

5. Triết lý kinh doanh của ông Michael Nguyen

Khi thành lập CABINETMASTER, ông cũng đem các giá trị cốt lõi mà ông và đội ngũ đã lấy làm tư tưởng kinh doanh trong suốt 20 năm qua – đó là “chữ Tín luôn đi đầu”. Ông tin rằng để duy trì một công ty, quan trọng nhất là xây dựng một đội ngũ nhân viên giàu nhiệt huyết, tràn đầy đam mê và tinh thần đồng đội.

Michael Nguyen
Đội ngũ nhân sự CABINETMASTER chụp ảnh cùng nhau

Trong một số giai đoạn, công ty có thể không mang lại lợi nhuận đáng kể, nhưng ông luôn đặt khách hàng lên hàng đầu và cam kết đảm bảo họ hài lòng với dịch vụ của CABINETMASTER. Với ông, sản phẩm chất lượng, dịch vụ dẫn đầu là điểm mấu chốt để tạo dựng niềm tin thương hiệu trong lòng mỗi khách hàng. Đến nay doanh nghiệp của ông Michael Nguyen vẫn đang tiếp tục phát triển và mở rộng các giá trị của doanh nghiệp đến khách hàng và quốc gia.

Video phỏng vấn của ông Michael Nguyen:

Theo dõi ông Micheal Nguyễn tại: